คู่มือชีวิตและการทำงาน

ครั้งแรกของเมืองไทย!! นิทรรศการ 2D Visual Art สุดคราฟท์โดย ‘มูส ไซเดอร์’

Master Crafter the 1st Edition : ‘Born Crafted’  ครั้งแรกของเมืองไทย!!  นิทรรศการ 2D Visual Art สุดคราฟท์  โดย ‘มูส ไซเดอร์’ คราฟท์แอปเปิ้ลไซเดอร์ ระดับพรีเมี่ยม สัญชาติไทย

 

MOOSE Cider (มูส ไซเดอร์) ภายใต้ บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด (Siam Winery) ผู้ผลิตและผู้นำด้านอุตสาหกรรมการผลิตไวน์ชั้นนำของประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดแคมเปญ ‘Master Crafter the 1st Edition: ‘Born Crafted’     ครั้งแรกในไทยกับการประกวดผลงานคราฟท์ของเครื่องดื่ม แอปเปิลไซเดอร์ ระดับพรีเมี่ยมของไทย โดยนำเขา “กวางมูส” เป็นโจทย์ตั้งต้นเพื่อแทนสัญลักษณ์ ของ มูส ไซเดอร์ และนำสิ่งนี้มาสร้างสรรค์เป็นผลงานคราฟท์ 2D Visual Art ไม่จำกัดรูปแบบ  และ เฟ้นหาสุดยอดนักคราฟท์ตัวจริง ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท

มูส ไซเดอร์  เราคือคราฟเตอร์ร่วมสมัยและผู้ผลิตที่ทันสมัย ซึ่งมีความรักในตัวงานคราฟท์และเปี่ยมด้วยแรงผลักดันอย่างแรงกล้าพร้อมด้วยแนวคิดที่สดใหม่ เราเชื่อว่าทุกคนพร้อมรับสำหรับสิ่งใหม่ที่แตกต่างและเป็นตัวจริงอย่างมีสไตล์ อีกทั้งสามารถเป็นมาสเตอร์ในงานคราฟท์ของตัวเองได้ เพียงมีจุดมุ่งหมาย ความรักในตัวงาน และความทุ่มเท ที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของตนเองได้ เราจึงจัด แคมเปญ ‘Master Crafter the 1st Edition : ‘Born Crafted’ ขึ้นเพื่อสนับสนุนและเปิดโอกาสให้เหล่านักคราฟท์รุ่นใหม่ (Modern Maker) ได้มีพื้นที่แสดงศักยภาพ พร้อมค้นหา Master Crafter ผู้มีภาพแนวคิดเช่นเดียวกัน และ เปี่ยมด้วยทั้งพรสวรรค์ และพรแสวง อีกทั้งยังต้องแสดงความเป็นตัวตนผ่านมุมมองที่สดใหม่ สะท้อนความเป็นตัวจริงแห่งจิตวิญญาณ ‘Born Crafted’ ตามปรัชญาความคราฟท์ของมูส  ไซเดอร์ ได้อย่างชัดเจน

 

หลังจากเปิดเวทีให้เหล่านักคราฟท์สายอาร์ตได้โชว์ไอเดียสร้างสรรค์ ครีเอทผลงาน 2D Visual Art สุดคราฟท์ส่งเข้าประกวด ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ภาพกราฟฟิค ภาพถ่าย หรือ ภาพต่างๆในรูปแบบ 2D Visual Art ภายใต้แคมเปญ ‘Master Crafter’  ธีม ‘Born Crafted’ กันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีบรรดา นักคราฟท์ สาย Illustrator ทั่วประเทศให้การตอบรับอย่างล้นหลาม มีผู้สนใจส่งผลงานสุดเจ๋งในสไตล์ของตัวเอง เข้าร่วมประชันกันจำนวนกว่า 400 ชิ้น ซึ่งมีเพียง ตัดเพียงออก 30 ผลงาน ที่โดดเด่นเข้าตาคณะกรรมการ

โดยการตัดสินครั้งนี้มีคณะกรรมการผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ได้แก่ Master Crafter คนแรกของมูส ไซเดอร์ ไตรภัค สุภวัฒนา นักเขียนการ์ตูนอิสระที่รู้จักกันในนาม PUCK เจ้าของคาแรคเตอร์ “SAWREAL RABBIT”  หรือกระต่ายหนามสุดโหด ชูเกียรติ อ่อนชื่น อาจารย์ภาควิชา Media Art จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี พุทธิคุณ เพ็ญวรรณ อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท BX24 Co.,Ltd  นพดล โสวจันทร์ นักออกแบบกราฟิก ผู้ก่อตั้ง RGB Art & Design Room และชลิดา รัชตะพงศ์ธร อาจารย์สาขาวิชาออกแบบ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร มาร่วมตัดสิน โดยผลงานที่ได้เข้ารอบ 30 ชิ้น ได้ถูกจัดแสดงโชว์ในนิทรรศการสุดคราฟท์ ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์นี้ ที่ Palette Art Space ทองหล่อ

สำหรับการจัดแสดงผลงานในนิทรรศการสุดคราฟท์ภายใต้แคมเปญ ‘Master Crafter the 1st Edition : ‘Born Crafted’ ได้ผู้ชนะการแข่งขันครั้งนี้ คือ นายอนันต์ คำดี ที่สามารถสร้างผลงานครองใจคณะกรรมการไปได้ พร้อมคว้ารางวัลชนะเลิศรับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท ด้วยแนวคิด “แม้จะอยู่ท่ามกลางเหล่านักล่า ก็อย่าได้เกรงกลัวต่อสิ่งใด หากมั่นใจในตัวเองว่าแกร่งจริง เราสามารถจะยิ่งใหญ่ได้ในแบบของเราเอง”

 

โดยภายในงานนอกจากจะได้เสพย์งานคราฟท์ผ่านมุมมองใหม่ๆกันแล้ว ยังเปิดพื้นที่ให้คุณเข้าถึงกลุ่ม Illustrator รุ่นใหม่ผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ แสดงผลงานและศักยภาพทางความคิด กับกลุ่มสังคมนักคราฟท์ทั้งมืออาชีพและแขกผู้มีเกียรติอีกด้วย พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับงานศิลปะกันได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆน่าตื่นเต้นอย่าง Interactive Wall : Let’s talk, Let’s share, Let’s connect ตลอดจน Interactive Moose Sculpture แถมยังมีบูทกิจกรรมที่ให้คุณมีโอกาสได้รับรูปคาแรกเตอร์ของตัวคุณเอง จากลายเส้นของคุณไตรภัค สุภวัฒนา MASTER CRAFTER คนแรกของมูสอีกด้วย

 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งและสัมผัสประสบการณ์อาร์ตสุดคราฟท์ของมูส ไซเดอร์ ในนิทรรศการ Master Crafter : Born Crafted ซึ่งจัดขึ้น ณ Palette Artspace ทองหล่อ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2563 ทุกวันระหว่างเวลา 08.00  – 20.00 น. ซึ่งจะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และความหลงใหลในตัวคุณ และอย่าลืมคอยติดตาม Edition ถัดไป #mastercrafter #moosecider

ยีน เฉลิมวงศ์เสนีย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อินสปายเรชั่น สยาม จำกัด (ขวาสุด) และ ชินัน ปุสสะรังษี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเครื่องดื่ม มูส แอปเปิ้ลไซเดอร์ (คนกลาง) ให้การต้อนรับ ไตรภัค สุภวัฒนา ศิลปินตัวจริงผู้เป็น Master Crafter คนแรกของประเทศไทย(ซ้ายสุด)

เหล่าคณะกรรมการ คนอาร์ทตัวจริงที่มาร่วมกันตัดสินให้กับแคมเปญ  Master Crafter The 1st Edition : Born Crafted” ของมูส ไซเดอร์ในครั้งนี้ (จากซ้าย) นพดล โสวจันทร์ ไตรภัค สุภวัฒนา  ชูเกียรติ อ่อนชื่น และ ชลิดา รัชตะพงศ์ธร

(จากซ้าย) วรัญญู ช่างประดิษฐ์ วัลวิภา แพงคำแหง และ ธาวินวิชญ์ เชาวน์ธนกิจ เหล่านักคราฟท์ Illustrator รุ่นใหม่กับผลงานที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ

(จากซ้าย) นฤปีติ หาเรือนทรง และ สิธิวัฒน จิตตาภรณ์

ชินัน ปุสสะรังษี (ซ้ายสุด) ยีน เฉลิมวงศ์เสนีย์ (ที่ 2 จากซ้าย) และไตรภัค สุภวัฒนา (ขวาสุด) ร่วมถ่ายภาพกับอนันต์ คำดี (ที่ 3 จากซ้าย) เจ้าของรางวัลชนะเลิศ

รวม 4 สุดยอดผลงานที่คว้ารางวัลของแคมเปญนี้ (จากซ้าย) นิภัสรา บุรีเพีย  สุพิญชญา ทานะ อนันต์ คำดี และ ปฏิบัติ ปรียาวงศากุล